Cây tiền tài lộc

Mã sản phẩm: CTTL

Tình trạng: Còn hàng

Giá: 0,00vnđ
Trước Thuế: 0,00vnđ
Số lượng:

Cây tiền tài lộc

Cây tiền phát tài phát lộc cũng giống như các loại cây phát tài phát lộc trang trí trong ngày Tết trở thành một trong những sản phẩm không thể thiếu của nhiều gia đình. Cây tiền tài lộc không chỉ trưng bày tại nhà vừa thẩm mỹ có nét phong thủy lại mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc. Cây tiền tài lộc (bằng tiền thật đã không còn sử dụng) đã và đang trở thành cơn sốt trong thị trường Tết Nguyên Đán từ các năm vừa qua. Dự đoán từ năm 2016 trở đi thì xu hướng cây tiền thật được trang trí vẫn còn tiềm năng.  Việc thực hiện cây tiền cần có óc thẩm mỹ, kỳ công vf cung là cơ hội làm thêm  kiếm tiền thời vụ cho rất nhiều bạn, từ nhân viên văn phòng cho tới sinh viên, học sinh, thợ thủ công. Với một chút khéo léo và một ít kiên trì, với hướng dẫn của người làm làm cây tiền thật này, chắc chắn bạn sẽ tạo ra những sản phẩm “ăn khách” mang lại nguồn thu nhập lớn cho mình trong dịp Tết tới.

Một số bước và nguyên liệu cần thiết để làm cây tiền tài lộc:

Những tờ tiền thật được cung cấp để gấp cây tiền tài lộc, quý khách nên chọn tiền mới. Cây tiền tài lộc sử dụng các mệnh giá đều được. Theo quan niệm may mắn tài lộc của người Phương Đông và cũng để cho cây nổi bật  hơn nên chọn loại tiền 500 đồng đỏ, 1.000 đồng, 2.000 đồng, 5.000 đồng, 10.000 đồng (loại tiền không còn lưu hành), thậm chí có thể dùng cả tiền 1-2 USD nước ngoài.

Việc đổi tiền lẻ tại ngân hàng hoặc các dịch vụ đổi tiền online, mạng xã hội, dùng nguyên liệu làm cây tiền thật. Với ý nghĩa phong thủy tâm linh, một cây tiền thật theo thông thường sẽ được làm từ 39 hoặc 79 tờ tiền theo dan gian được hiểu tượng trưng cho “tiểu thần tài” và “đại thần tài”. Do đó một cây tài lộc thường sẽ có 39 hoặc 79 tờ tiền.

Những thao tác cơ bản thực hiện cây tiền thật :

Thân cây tiền tài lộc : uốn thân cây bằng cách sử dụng cây tuyết trắng hay tự uốn bằng dây thép theo mẫu vẽ. Tùy vào độ to, nhỏ và dáng cây muốn làm, bạn sẽ chọn loại thép to hay nhỏ có màu vàng và có thể mua tại cửa hàng vật liệu xây dựng có chi phí tiết kiệm. Còn cây tuyết trắng, nếu không sơn đẹp hoặc chế tạo gặp khó khăn có thể mua tại shop bán đồ thủ công

Dụng cụ càn có : súng bắn keo, keo nến, keo dán giấy, kìm cắt . Các loại dây kẽm dẹt, dây ruy băng bản to, ruy băng bản nhỏ, bông gòn hoặc giấy cuộn để vệ sinh phần keo thừa. Một số phụ kiện khác như: kim sa, hạt trang trí…chậu cây, xốp hoặc đá nhỏ.

Các công đoạn thực hiện cây tiền tài lộc

Uốn tạo dáng định hình cho cho thân cây. Theo phong thủy cây tiền lộc thường sẽ có dáng chỉ thiên nghĩa là dáng thẳng đứng, tán lá tiền xòe hoặc dáng trực lắc, uốn lượn như Rồng bay, Phượng múa. Nếu đã có sẵn thân cây thật theo ý thích thì công việc sẽ đơn giản hơn. Bạn chỉ cần quấn dây thép vàng, dây đồng hoặc dây ruy băng vàng, đồng xung quanh để tạo màu sắc đẹp cho cây.

Với thân cây có hình dáng giống cây tuyết trắng, mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn bởi đã có sẵn các nhánh cây, việc còn lại uốn theo ý muốn. Để làm to thân cây dùng bông hoặc giấy cuộn cuốn xung quanh sau đó cuốn dây duy băng chèn lên.

Gấp tờ tiền theo các hình dajngphong thủy thú vị như hình tròn, hình thiên nga, hình trái tim…Đối với những hình tròn cơ bản, chỉ cần gấp nếp theo hình cánh quạt, gấp đôi, kéo tròn và dán cố định 2 đầu. Hình trái tim gấp tương tự, khác ở một bên dán theo kiểu gập 2 đầu quạt vào giữa.

Ngoài những hình trên, có thể thỏa sức sáng tạo theo phong thủy với các hình khác để cây tiền tài lộc sống động, đặc sắc hơn. Sau khi hoàn tất việc gấp được 39-79 tờ tiền theo những mẫu khác nhau, công việc còn lại là dùng súng bắn keo dán cố định chúng trên cành cây đã uốn sẵn và đính thêm hạt trang trí, kim sa để cây tiền tài lộc thêm long lanh, đẹp mắt hơn.

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
Xấu           Tốt